ซื้อแล้วรวย (พลังของผู้ชื้อกึ่งผู้ขาย)

วิธีสร้างความมั่นคง ด้วยการ "ซื้อ" อย่างฉลาด ไม่ใช่ "ซื้อ"เพราะราคาถูก

#ทำไมคุณควรจะตื่นตัว กับแนวคิดปฏิวัติ สู่ยุคผู้ซื้อกึ่งผู้ขาย

คำว่า "ผู้ซื้อกึ่งผู้ขาย" เป็นการรวมตัวกันของคำว่า ผู้ซื้อ และ ผู้ขาย ผู้ขายเป็นผู้ทำเงิน ผู้ซื้อจะจ่ายเงิน ส่วนผู้ซื้อกึ่งผู้ขาย  จะทำเงินขณะใช้จ่ายเงิน
      หลักการซื้อแล้วรวย  เป็นความคิดที่พิสูจน์มาแล้วเป็นปีๆ  ผู้คนมากมายมีอนาคตสดใสเพราะพวกเขาใจแนวคิดนี้มากขึ้น  และได้ขยายวงกว้างออกไป  พร้อมกับการสอนแนวคิตนี้ให้ผู้อื่นด้วย

    "ถ้าคุณเป็นเจ้าของบ้านคุณเองคุณคือผู้ซื้อกึ่งผู้ขาย"
ตัวอย่างหนึ่งที่คลาสิกของเรื่องนี้คือ การเป็นเจ้าของบ้านสักหลัง  เมื่อคุณซื้อบ้าน 1 หลัง คุณกำลังซื้อผลิตภัฑ์ เช่นเดียวกับรถยต์หรือโซฟา แต่สิ่งที่ไม่เหมือนกันคือ  บ้านที่ได้รับการดูแลอย่างดีดีในสิ่งแวดล้อม ที่น่าอยู่จะเพิ่มมูลค่ามากๆ ขึ้นทุกปี นั่นคือ บ้านจะมีมูลค่าสูงขึ้น แทนที่ลดลงตามเวลา ยิ่งกว่านั้น เจ้าของบ้านได้สร้างหลักด้วยเงินผ่อนที่จ่ายไปทุกๆเดือน นั่นเอง

     มูลค่าที่สูงขึ้นของบ้านและหลักทรัพย์ในบ้านจะรวมเป็นความมั่งคั่งให้กับเจ้าของ  (ในที่นี้ยังไม่ได้รวมถึงการที่เจ้าบ้านสามารถนำดอกเบี้ยเงินกู้ซื้อบ้านไปหักลดหย่อนในภาษีรายได้ประจำปีอีก)   นั่นเป็นเหตุผลที่บ้านเป็ฯหลักทรัพย์สำคัญของผู้คนมากมายในอเมริกาเหนือ  สถิติจากรัฐบาลแสดงให้เห็นว่า 67% ของความมั่นคงของชาวอเมริกา  โดยเฉลี่ยผูกติดอยู่กับบ้านเป็นบทพิสูจน์ว่า  การเป็นเจ้าของบ้านเป็นการลงทุนลงที่ยอดเยี่ยมมาก!!!!

    การเป็นเจ้าของบ้านสักหลังเป็นตัวอย่างที่คลาสสิกถึงการ  "ซื้อแล้วรวย"

    เมื่อคุณซื้อบ้านสักหลัง  คุณกำลังสร้างเงินในขณะที่คุณจ่ายเงิน  ในระยะยาวคุณกำลังสร้างความมั่งคั่งมากขึ้นให้กับคุณและครอบครัว  นั้นแสดงว่า บ้าน เป็นการลงทุนมากกว่าเป็นการใช้จ่าย

    จำนวนเงินที่คุณซื้อบ้านจะเพิ่มหลักทรัพย์สุทธิแทนที่จะลดลง ซึ่งเป็นข้อตกลงที่ดีสำหรับทุกๆ คนที่เกี่ยวข้อง  เจ้าของบ้านสร้างความมั่นคั่งในแต่ละครั้งที่เขาจ่ายเงินกู้เพื่อผ่อนบ้าน และบริษัทเงินกู้ก็มีรายได้ จากดอกเบี้ยที่ผู้กู้จ่ายชำระหนี้ค่าบ้าน  อย่างที่ผมบอกละครับ การเป็นเจ้าของบ้าน เป็นตัวอย่างที่คลาสสิกของการซื้อแล้วรวย เนื่องจากเจ้าของบ้านสร้างความร่ำรวยในขณะที่เค้าใช้จ่าย มันเป็นผลลัพธ์ที่ ชนะ/ชนะ ให้กับทุกคน

"ขอให้ซื้อแล้วรวยทุกครั้งที่คุณซื้อ"
  มีข่าวดีว่า  การซื้อแล้วรวยไม่ได้จำกัดแค่เฉพาะการเป็นเจ้าของบ้าน  หลักการสร้างความร่ำรวยให้กับเจ้าของบ้านด้วยด้วยสินทรัพย์  พร้อมกับสั่งสมความร่ำรวยและประโยชน์จากภาษี  สามารถนำมาประยุกต์ใช้  และได้รับผลลัพธ์ที่ดีในการสร้างความร่ำรวยให้คุณและครอบครัวของคุณ  จากการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค

View all ...